GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON TUYÊN BÌNH.

1. Lịch sử trưởng thành:

Trường Mầm non Tuyên Bình được hình thành năm 2008.

Địa chỉ:Trường mầm non Tuyên Bình nằm trong cụm dân cư ấp Rạch Mây, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

– Trường được tách ra từ trường Tiểu học Tuyên Bình được mang tên là trường Mầm non Tuyên Bình theo quyết định số: 2218/QĐ-UB của UBND huyện Vĩnh Hưng ngày 28 tháng 7 năm 2008.

– Trong 9 năm hình thành và phát triển,  Trường Mầm non Tuyên Bình đã nuôi và dạy cho khoảng gần 2000 cháu trong độ tuổi mầm non, là trường có đội ngũ giáo viên ổn định, có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, tận tâm, yêu trẻ, năng động, sáng tạo, nhiều kinh nghiệm, chịu học hỏi, bồi dưỡng nâng cao kiến thức nghề nghiệp. Nhiều năm liền được UBND xã Tuyên Bình và Phòng giáo dục huyện Vĩnh Hưng tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến – xuất sắc và nhiều giải thưởng trong các hoạt động khác. Là môi trường giáo dục có uy tín nhất trong khu vực, đã để lại niềm tin yêu nơi quí phụ huynh và các cháu mầm non.

1. Sứ mệnh:

– Với phương châm “ Nghĩ và làm gì cho con, em mình – Hãy làm như vậy với học trò mình”. Trường Mầm non Tuyên Bình bằng phương pháp tối ưu tạo nên môi trường giáo dục an toàn, đầy tình yêu thương với chương trình nuôi dạy chất lượng cao, hiện đại , kết hợp với nền tảng văn hóa dân tộc- khơi dậy niềm vui và niềm đam mê khám phá thế giới rộng lớn và đầy màu sắc của trẻ , để trẻ được chăm sóc, yêu thương, phát triển toàn diện về :

– Thể chất – Ngôn ngữ.

– Trí tuệ – Thẩm mỹ.

– Năng khiếu – Tư duy.

–  Kỹ năng trong cuộc sống.

1. Tầm nhìn:

– Hướng tới xây dựng hệ thống trường tiên tiến, hiện đại đạt chuẩn về giáo dục và nuôi dạy trẻ, kết hợp với phương pháp hiện đại với giáo dục truyền thống, giúp trẻ từ 1 – 6 tuổi ( đây là thời điểm mà trí thông minh, sự sáng tạo cũng như sự lớn lên về thể chất của trẻ được phát triển cao nhất ) trở thành đứa trẻ có đạo đức – khỏe mạnh về thể chất – đam mê khám phá học hỏi, yêu thích và có ý thức đồng thời có nhiều kỹ năng để vận dụng trong cuộc sống.

1. Gía trị cốt lỗi:

Một môi trường giáo dục an toàn  – thân thiện – tận tâm và trí tuệ phải hướng được tới giá trị của cái: TÂM – TRÍ – ĐỨC.

* TÂM : Bằng tình yêu thương và trách nhiệm cao cả của một nhà giáo để chăm sóc và giáo dục trẻ, cư sử văn minh, lịch sự, tôn trọng, văn minh.

* ĐỨC : Tuân thủ mọi qui chuẩn nghề nghiệp, luôn đề cao đạo đức nhà giáo, phát huy mọi đức tính cao quý của người thầy để hoàn thành thiên chức Nhà giáo.

* TRÍ : Luôn nêu cao tinh thần học hỏi, tìm tòi, sáng tạo – nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và thế giới. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng và mong mỏi của các bậc phụ huynh.